1. Trứng vịt lộnTrứng vịt lộn hay còn gọi là hột vịt lộn là một món ăn phổ biến ở các nước
Đông Nam Á như
Việt Nam, Campuchia. Đây là một món ăn bổ sung nhiều đạm và được rất nhiều người
Việt Nam yêu thích.
[You must be registered and logged in to see this link.]Bài viết về 10 món ăn kinh dị nhất trong đó có trứng vịt lộn. Món ăn này từng được có tên trong 10 món ăn kinh dị nhất hành tinh vì
thế khỏi cần nói lý do chúng ta hiểu được nhiều người nước ngoài sẽ
không dám ăn món ăn tuyệt hảo này.
[You must be registered and logged in to see this link.]Đây thực sự là một món ăn rất được yêu thích ở Việt Nam. 2. Các loại rượu ngâmỎ
Việt Nam chúng ta thường quen với các loại rượu ngâm rắn, bọ cạp, cá ngựa… và thấy đây là một điều hết sức bình thường vì người
Việt Nam cho rằng uống những loại rượu này rất bổ. Những loại động vật được ngâm
hầu hết là được ngâm sống, chỉ qua sơ chế và không nấu chín.
Có những loài được ngâm nguyên con như rắn, cá ngựa…, ngâm từng phần
tạng phủ của động vật như tiết rắn, mật gấu, óc khỉ… ngoài ra còn có
rượu ngâm cao các loại động vật như cao hổ cốt, cao trăn…
Nhưng ở nước ngoài như các nước châu Âu thì họ cảm thấy hết sức lạ lẫm, họ nói rằng:
“In Viet Nam, they call it wine and they use cobras” (Ở Việt Namhọ gọi đây là rượu khi mà họ sử dụng những con hổ mang.” Rượu ngâm này cũng có tên trong top 10 món ăn kinh dị nhất cùng với trứng vịt lộn đấy.
3. Thịt chóThịt chó hiện nay là một món ăn rất phổ biến tại
Việt Nam và tại
một số nước châu Á, thịt chó được coi là một món ăn vừa bình dân lại vừa
được xếp vào hàng đặc sản. Theo quan niệm của người Á Đông thì thịt chó
có một giá trị y học nhất định.
Tại nhiều quốc gia phương Tây và Hồi giáo thì việc ăn thịt chó là bị
cấm, tại những nước phương Tây thì loài chó là vật nuôi trong nhà và
được coi như những người bạn. Nhiều người nước ngoài đến
Việt Nam rất thắc mắc tại sao nước ta lại ăn thịt chó trong khi vẫn nuôi chúng.
4. NhộngỞ
Việt Nam chúng ta thường ăn nhộng tằm, đây là một món ăn chứa
rất nhiều protein bổ dưỡng. Nhộng tằm là con tằm trong giai đoạn chuẩn
bị biến thành bướm để đẻ trứng, đây là món ăn khá phổ biến ở các chợ
vùng quê nhất là những vùng nuôi tằm.
Người nước ngoài thì cho rằng chúng giống như những con sâu vậy, ở một
số nước châu Á họ cũng ăn nhộng, thậm chí là ấu trùng ong. Nhưng tại ở
các nước Phương Tây thì tuyệt nhiên không có món ăn này trong thực đơn.
5. Chân, đuôi, lưỡi lợn.Thịt lợn thì không lạ lẫm gì với nước ngoài nhưng nhiều nước họ chỉ ăn
phần thịt ở bụng, lưng… chỉ không ăn chân, đuôi hay lưỡi. Còn tại
Việt Nam đây lại là món khoái khẩu của nhiều người, chân giò từ lâu đã được những bà bầu ăn nhiều vì nó rất tốt.
Những người nước ngoài thường chỉ ăn phần thịt ở bụng, lưng chứ
không ăn những thứ này nên cảm thấy như thế hết sức lạ và khó hiểu, thậm
chí khi sang
Việt Nam họ đã chụp lại những bức ảnh về chân và đuôi lợn kèm theo những thắc mắc không hiểu sao người Việt Nam lại ăn được?
Hiện nay thịt chuột đã không còn xa lạ với ẩm thực
Việt Nam và một số nước trên thế giới. Thịt chuột có thể để ăn là chuột đồng, thậm chí là chuột chù.
Tuy nhiên nhiều quốc gia lại cho rằng chuột là một con vật gặm nhấm đáng sợ và họ sẽ không dám ăn món ăn làm từ chúng.
7. Thịt rắnNói đến thịt rắn thì phải nói đến rắn
Lệ Mật, hiện làng
Lệ Mật có trên dưới 10 gia đình làm đặc sản rắn gia truyền, tới đây khách được
tự chọn các loại rắn như: hổ mang chúa, hổ mang bành, cạp nong, cạp
nia… Và cũng có rất nhiều món ăn làm từ rắn như: rắn tẩm bột, rắn nhồi
thịt, chả rắn… Thịt rắn được có chứa nhiều acid amin cần thiết cho cơ
thể và chữa được nhiều loại bệnh.
Có nhiều nước cho rằng nhiều con rắn có độc và rất nguy hiểm, họ không cho rằng đây sẽ là món ăn họ ăn được.
8. Mắm tômMắm tôm là loại mắm được làm chủ yếu từ tôm và muối ăn, qua quá trình
lên men tạo nên hưong vị đặc trưng. Quá trình lên men phải sử dụng 1
loại enzyme có trong ruột tôm để lên men. Đối với người
Việt Nam mắm tôm là một thứ không thể thiếu trong nhiều món ăn như bún đậu mắm tôm, bún thang…
Người nước ngoài khi sang
Việt Nam sẽ thấy rất lạ và càng lạ hơn khi biết cách làm món mắm tôm... sẽ có nhiều người không dám ăn khi biết nguồn gốc của mắm tôm.
9. Quả cam... màu xanhBonus thêm một điều thú vị khi người nước ngoài sang
Việt Nam nhé. Nguyên văn là thế này ở nước ngoài người ta gọi quả cam vì… nó có
màu cam (orange là màu cam và cũng là quả cam mà) vì thế nhiều người
nước ngoài khi sang Việt Nam cảm thấy hết sức lạ lùng vì quả cam lại có…
màu xanh. Họ phải tự đặt câu hỏi là:
"Is it an orange, or a green?”